Liên Khúc Nhạc Bolero

Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa

Người tình không đến

KÍNH CHÀO

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  TIN MỚI NHẤT

  Ảnh ngẫu nhiên

  HUONG_DAN_SHCM_TRUC_TUYEN_2.flv 5.jpg 4.jpg AI_CHO_TOI_TINH_YEU.flv DEM_QUA_NHO_BAN.flv Trich_doan_bo_phim_Nguyen_Van_TroiPhu_de_tqt.flv IMG_4730.jpg NU.jpg NAM.jpg VIDEO_TAP_HUAN_LAC_SON_022015.flv Phaohoanammoi2015gif.gif THE_CONG_CHUCVIEN_CHUC.jpg CHUC_MUNG_KUKEN_10_THANG_TUOI.flv 18102014_001.flv KY_NIEM_NGAY_PNVN_2.flv Chuyen_dong_trai_datmat_troi.swf NGUOI_TINH_KHONG_DEN_1.flv NHO_NHAU_HOAI_21.flv Picture17.jpg Picture60.jpg

  DỊCH VĂN BẢN


  Tra theo từ điển:  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của Trương Quốc Tấn - Quảng Hoà - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  “Hãy cho nhau những gì ta đang có, lỡ sau này không có để cho nhau!"

  Chúc mừng năm mới 2020

  Gốc > Bài viết 1 >

  HỘI THI PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN VÀ TIẾNG HÁT DÂN CA TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU ĐẠI

   

   Nhân dịp kỷ niệm "Ngày Quốc tế nâng cao nhận thức phòng tránh bom mìn và hỗ trợ tháo gỡ bom mìn" – ngày 04 – 4 hàng năm và ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26-3, trường Tiểu học Triệu Đại, huyện Triệu Phong đã tổ chức Hội thi "Phòng tránh tai nạn bom mìn" và Hội thi "Tiếng hát dân ca" trong trường học.

  Hội thi là một hoạt động truyền thông về phòng chống tai nạn bom mìn nói riêng, phòng chống tai nạn thương tích nói chung khá hiệu quả. Qua hội thi, học sinh trường tiểu học Triệu Đại và đông đảo khán giả là phụ huynh, là học sinh trên địa bàn đã được hiểu thêm nhiều thông tin mà các bài học trên lớp chưa thể cung cấp các thông tin tổng hợp như thế: đó là hiện nay khoảng 800 nghìn tấn bom mìn còn sót lại trên cả nước đang là mối lo canh cánh của xã hội vì bất kể lúc nào cũng có thể gây ra những cái chết thương tâm, nhiều vùng đất ở nước ta vẫn ẩn chứa hiểm họa chết người. Tại Quảng Trị có 391.500/461.297 ha bị ô nhiễm bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh, chiếm 83,8% diện tích toàn tỉnh. Để rà phá hết diện tích bom mìn, vật nổ trên địa bàn tỉnh, bình quân mỗi năm rà khoảng 2.300 - 2.500 ha như hiện nay thì phải mất hơn 165 năm mới hoàn thành việc rà phá.

  Hiện nay, chúng ta không thể biết được chỗ nào, mảnh đất nào có bom mìn, chỗ nào không còn bom mìn, vật liệu chưa nổ. Cũng có thể là trên mảnh ruộng gia đình đang cày cấy, cũng có thể trên đường mình đang đi, thậm chí cũng có thể ngay dưới lòng đất vườn nhà mình, dưới ngôi nhà mình đang ở … vẫn còn bom mìn sót lại. Chính vì vậy, các em phải hiểu và tuyên truyên cho người thân, bạn bè rằng: Tránh xa chỗ biển báo có bom mìn, không tắm ở hố bom cũ, không đốt lửa sát mặt đất, thấy các vật lạ không được nhặt lên xem, không lấy đá ném vào, nên báo cho người lớn biết ...

  Hội thi không chỉ dừng lại ở đó, các tiểu phẩm của các đội chơi được viết và trình bày một cách xuất sắc. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng các em nhập vai thật tuyết vời. Nhiều cảnh diễn tả cảnh tang thương do bom mìn còn sót lại gây ra đã làm cho người xem không cầm được nước mắt ... và sau đó là bài học rút ra từ những việc làm thiếu hiểu biết hoặc do mưu sinh phải liều lĩnh cần được nhận thức lại và từ bỏ.

   Cùng đồng hành với Hội thi “Phòng tránh tai nạn bom mìn” là chương trình “Chúng em vui hát dân ca”. Đây là những tiết mục của thầy cô và học sinh khối lớp 1, 2, 3 sưu tầm và trình diễn, nó không chỉ góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc mà còn là ngọn gió mát làm dịu bớt sự căng thẳng, những cảnh đau thương trong tiểu phẩm phòng tránh tai nạn bom mìn.

   Hội thi đã thành công ngoài mong đợi. Các tiết mục thi hát dân ca của lớp 1C, lớp 3D, lớp 1A ... và các đội thi "Mìn râu", “M79”, “M26”, “Bom bi”  đã giành được giải cao trong hội thi.

  img_0256_500_01

  img_0356_500_01

  img_0358_500

  img_0363_500

  Thầy giáo Hoàng Công Trứ - Bí thư chi đoàn phát thưởng.

  Trương Quốc Tấn - Hiệu trưởng trường tiểu học Triệu Đại


  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Quốc Tấn @ 20:09 07/04/2012
  Số lượt xem: 2702
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  XEM TRUYỆN CƯỜI

  Xem truyện cười

  LỜI CẢM ƠN

  Cảm ơn Quý thầy cô đã ghé thăm Website của Trương Quốc Tấn - Quảng Hòa - Thị xã Ba Đồn - tỉnh Quảng Bình