Liên Khúc Nhạc Bolero

Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa

Người tình không đến

KÍNH CHÀO

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  TIN MỚI NHẤT

  Ảnh ngẫu nhiên

  HUONG_DAN_SHCM_TRUC_TUYEN_2.flv 5.jpg 4.jpg AI_CHO_TOI_TINH_YEU.flv DEM_QUA_NHO_BAN.flv Trich_doan_bo_phim_Nguyen_Van_TroiPhu_de_tqt.flv IMG_4730.jpg NU.jpg NAM.jpg VIDEO_TAP_HUAN_LAC_SON_022015.flv Phaohoanammoi2015gif.gif THE_CONG_CHUCVIEN_CHUC.jpg CHUC_MUNG_KUKEN_10_THANG_TUOI.flv 18102014_001.flv KY_NIEM_NGAY_PNVN_2.flv Chuyen_dong_trai_datmat_troi.swf NGUOI_TINH_KHONG_DEN_1.flv NHO_NHAU_HOAI_21.flv Picture17.jpg Picture60.jpg

  DỊCH VĂN BẢN


  Tra theo từ điển:  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của Trương Quốc Tấn - Quảng Hoà - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  “Hãy cho nhau những gì ta đang có, lỡ sau này không có để cho nhau!"

  Chúc mừng năm mới 2020

  Gốc > Bài viết 1 >

  GIỌT NƯỚC MẮT SAU TRẬN CHUNG KẾT ĐÁ CẦU

  Sau trận chung kết đá cầu đôi nam nữ giữa tiểu học thị trấn Ái Tử và Tiểu học Triệu Đại, em Võ Phú Đông - tiểu học Triệu Đại oà khóc vẻ tức tưởi lắm. Tất cả chúng tôi, từ hiệu trưởng, Tổng phụ trách Đội, giáo viên và phụ huynh của em Đông đã động viên, an ủi, động viên em. Đã là thi đấu thì có kẻ thắng, người thua. Cứ mỗi môn thi đấu có 27 trường tham gia nhưng chỉ có 3 giải được công nhận: nhất, Nhì, Ba. Các em đã giành được giải Nhì là một cố gắng lớn. Tuy vậy, đến bây giờ tôi vẫn còn chạnh lòng bởi tiếng khóc đó.

  Biết vào chung kết với thị trấn Ái Tử, chúng tôi cũng tự hào và cũng lo. Tự hào vì trường mình được sánh vai với một trường có điều kiện về mọi mặt, có sự đầu tư để trở thành trường “kiểu mẫu” của huyện; có giáo viên chuyên thể dục … Lo vì điều kiện tập luyện của mình khó hơn thị trấn nhiều, nhất là trước khi Hội khoẻ diễn ra, mưa ròng suốt 2 tháng trời, mưa cho thối đất, vài ngày trời tạnh cũng không biết tập ở đâu. Bởi vậy, thắng được trường thị trấn Ái tử chỉ là chuyện động trời.

  Thế nhưng cặp đấu Vó Phú Đông và Nguyễn Thị Hồng Anh đã tỏ rõ được bản lĩnh của mình trước cặp đôi của tiểu học thị trấn. Hiệp 1, có lẽ do tâm lý, tiểu học Triệu Đại thua sát nút 11 – 9. Hiệp 2, Đông và Anh đã lấy lại tinh thần, thắng lại đội bạn với tỷ số 13 – 11. Các em mang khí thế hừng hực ấy vào trận quyết định - trận thứ 3. Tiểu học Triệu Đại được quyền phát cầu trước. Võ Phú Đông được giao trách nhiệm ấy. Quả phát cầu của Võ Phú Đông thành công, đội bạn đỡ cầu ra ngoài nhưng trọng tài cho thị trấn Ái Tử hưởng 1 – 0 vì lỗi Triệu Đại phát cầu chạm chỉ. Như vậy, Triệu Đại đã mất trắng 2 điểm. Tệ hại hơn nữa, các em bị mất tinh thần, lúc nào cũng phải kiểm tra để chân khỏi đạp chỉ nữa. Trận đấu có tỷ số 5 – 6, nghiêng về thị trấn thì vận động viên và một số cổ động viên phát hiện cầu thủ thị trấn đạp chỉ mà trọng tài không bắt lỗi. Nhiều tiếng phản đối, đầu còn to tiếng nhưng rồi nhỏ dần vì ai cũng biết “trọng tài là cha mẹ”. Có lẽ cũng bởi 2 lỗi trên mà Võ Phú Đông không kìm nỗi giọt nước mắt. Tôi hiểu, ngoài vị mặn của giọt nước mắt đó có cả lời trách móc. Trách sao Hiệu trưởng, Tổng phụ trách đội, giáo viên và cha mẹ các em không lên tiếng để bảo vệ. Em đâu hiểu rằng, “vấn đề trọng tài” là muôn thuở. Theo tôi, trọng tài đã đúng khi bắt lỗi Võ Phú Đông. Duy chỉ có thiếu một điều: đáng ra trọng tài phải thổi còi trước khi đội bạn nhận cầu, đừng để khi điểm chuyển phát cầu cho đội bạn mới nói là do phạm lỗi; đáng ra phải nhắc nhở, phạm nhiều lần mới làm như thế. Các em còn nhỏ lắm, lại ở vùng quê mà.

  Vững tin lên em. Hôm nay em đã học được một bài về luật đá cầu. Bài học này có lẽ suốt đời em sẽ không quên. Ngày mai (15-02), chúng ta rút kinh nghiệm để khỏi bị thua những quả cầu như thế.

   

                                                                       Trương Quốc Tấn


  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Quốc Tấn @ 20:03 07/04/2012
  Số lượt xem: 527
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  XEM TRUYỆN CƯỜI

  Xem truyện cười

  LỜI CẢM ƠN

  Cảm ơn Quý thầy cô đã ghé thăm Website của Trương Quốc Tấn - Quảng Hòa - Thị xã Ba Đồn - tỉnh Quảng Bình